Ads

Những kỹ năng và cách chơi Phỏm hiệu quả

Phỏm không phải là một trò dễ chơi bởi vậy mà người chơi phỏm giỏi chính là một thiên tài. Vậy những người chơi đó có những bí kíp gì để giỏi như vậy? Câu trả lời là họ đã học được những phương pháp và kỹ năng chơi hay ho. Mời các bạn mới chơi tìm hiểu ngay ở đây nhé!

Nhung ky nang va cach choi Phom hieu qua
Những kỹ năng và cách chơi Phỏm hiệu quả

Kỹ năng chơi đầu tiên

Kỹ năng chơi đầu tiên chính là tính toán logic. Đây không phải là một kỹ năng dễ dàng để có thể học được mà nó cũng cần dựa vào khả năng có sẵn tức là óc tư duy của từng người chơi nữa.

Thế nhưng đây là một kỹ năng rất cần thiết để người chơi hoạch định một lối chơi phù hợp nhất thế nên người chơi mới nên tìm hiểu và học tập. Khi áp dụng kỹ năng này trong trò chơi các bạn cần tính toán xem bài mình nên đánh theo hướng nào là hợp lí,
Làm sao để đối thủ đánh ra cây và bạn cần và làm sao để không bị đối thủ ăn bài mà mình đánh,…

Kỹ năng quan sát tỉ mỉ

Đây là một kỹ năng vô cùng quan trọng để người chơi có thêm cơ hội chiến thắng trong trò này. Nguyên nhân là bởi vì: nếu các bạn không biết quan sát thì sẽ không để ý và biết được những lá bài đã được đánh ra, những lá bài chưa được đánh ra;

Như vậy dẫn tới trường hợp nhiều người chơi để mãi cạ chờ trong khi những cây bài họ cần đã được đánh ra hết rồi, lúc đó chỉ khiến người chơi đó rơi vào tình trạng thua cuộc mà thôi.

Cách chơi hiệu quả số 1

Ngoài những kỹ năng trên thì người chơi Phỏm cần có thêm một số cách chơi nữa để nâng cao cơ hội chiến thắng của mình và cách chơi đầu tiên chính là người chơi phải xếp bài trước khi bài được đánh ra.
Khi xếp bài các bạn cần xếp những phỏm đã có sẵn, những cạ chờ phỏm và những lá bài rác ra rõ ràng. Nếu bạn xếp như vậy thì bạn sẽ nắm rõ được tình hình bài và cơ hội chiến thắng của mình, có như thế bạn mới có hướng đánh phù hợp, không bị lệch hướng được.

Cách chơi hiệu quả số 2

Câu bài để tạo thành những phỏm dây. Phỏm dây là phỏm được tạo thành từ những cây bài liên tiếp có cùng chất, ví dụ như là: J Q K (cơ).
Để câu được cây bài tạo phỏm dây thì người chơi cần thực hiện theo cách như sau: nếu người chơi có 1 cạ chờ là J Q (cơ), người chơi cần thêm một cây K cơ để tạo phỏm J Q K (cơ), lúc này người chơi sẽ tìm trong bài của mình xem có cây bài K với chất khác hay không rồi bạn đánh bỏ cây đó.
Khi bạn đánh bỏ cây K khác chất với cây bạn cần đối thủ cũng sẽ dễ dàng đưa ra cây K mà họ có và rất có thể đó là cây K mà bạn đang cần.

Cách chơi hiệu quả số 3

Câu bài để tạo những phỏm sáp. Phỏm sáp là phỏm những cây bài có cùng giá trị với nhau nhưng không đồng chất, ví dụ: 3 con 3.
Đối với loại phỏm này thì chúng ta lại có cách câu khác biệt với loại phỏm dây, chúng ta sẽ tiến hành câu như sau: nếu người chơi đang có trong tay 2 con 3 và cần thêm 1 con 3 nữa thì người chơi hãy tìm những cây bài có giá trị gần nhất với cây 3 (ví dụ như là 3, 4, 5) để đánh ra.
Lúc này xác suất để người bên phải bạn và cả những người chơi trong bàn đánh ra cây 3 mà bạn cần rất là cao.

(Fun120fun88.com)

Ads

Viết một bình luận